Posted in Kaito x Shinichi

Ngửa mặt lên trời hận thời đứt cáp

Như mọi người thấy rõ gần nửa tháng nay Tani không hề post một bài nào mới, ngay cả thông báo cũng không có. Đây không phải cách làm việc của Tani. Tani đã hứa mỗi ngày một phần, cho dù ngày nào ngoại lệ thì cũng sẽ có thông báo, không bao giờ đột ngột bặt tăm bặt tít không nói một lời nào. Tani làm việc đề cao một là hoàn thành đúng hẹn, hai là hoàn thành tốt.

10660222_357472827752321_7830538318627587891_n

Nhưng tràn yêu hận tình thù giữa cá mập và cáp biển VN vẫn chưa thể nào hoá giải, KHÔNG PHẢI NGƯƠI CHẾT THÌ LÀ TA ĐỨT. Lẽ nào chỉ vì phân định công thụ không thuyết phục, mà cá mập lại đi tàn nhẫn cắn đứt cáp quang? Để rồi lôi theo thiên hạ vạn nhân đều phải vì mình mà tan nhà nát blog, reader đồ thán, chữ tín của Tani bị huỷ diệt trong phút chốc? Còn anh cáp biển kia, đứt một mình không cam tâm, lại lôi theo tốc độ mạng của VN theo mình đồng vu quy tận? Chuyện tình biển khơi vốn muôn đường muôn lối, yêu đương của hai anh không ai ngăn cản, nhưng đừng để ảnh hưởng người vô tội là được.

Riêng mạng nhà Tani thì 2 tháng đứt một lần, mỗi lần sửa mất nửa tháng, mà trong hơn một tháng kia cũng không hề đảm bảo lưu lượng mạng, tiền thu ngày một tăng lên. Còn mấy ông nối cáp AAG kia lại ở phương xa chấp niệm nhớ nhung mấy ông cầu đường ở đất liền, nên một lòng hành động đồng bộ với nhau, cứ liên tục đào lấp lấp đào cho dân lên ruột chơi. Để rồi khi mạng mẽo tạm bợ xài được hơn một tháng, đường xá miễn cưỡng đi lại hơn chục ngày, thì mỗi nơi lại tiếp tục hỏng hóc đứt gãy. Thiết nghĩ cáp quang mà làm như kinh nguyệt không bằng, đứt mà cũng có chu kỳ.

————————–

Bình thường gói cước nhà Tani đã tốc độ rất thấp rồi, sau khi đứt cáp download bằng IDM chỉ có 900 bytes/s thôi. Tani thậm chí không load được trang chủ của blog. Những ngày đầu kiên nhẫn ngồi F5 thì hoạ hoằn nửa tiếng đồng hồ mới load được trang chủ, thì lại không vào được trang New Post. Tani bận lắm cũng bỏ thời gian canh mạng tạm một chút là F5 cho đến khi load được cái trang chủ để đọc comment của mọi người mới thôi. Nhưng ngoài Approve comment ra thì rep nó cũng không load giùm một cái.

Và điều đau lòng hơn là đọc comment của độc giả và biết họ đang chờ, có người mỗi ngày đều vào canh. Lúc đó Tani chỉ có nghe vào mà không thể nói ra, họ có thể vào blog, đọc bài, Tani cũng vậy, nhưng lại không thể đăng bài, cũng không cách nào phản hồi, nên họ nghĩ Tani thất hứa, còn nghĩ là sẽ drop mà không báo trước rồi. Cái cảm giác ngày nào cũng post bài mà bây giờ mất tăm như vậy, thật giống như một người đã theo nghề rất lâu, đến một ngày đột nhiên bị đuổi việc, rất là khó chịu. Nội có một thời gian Tani post phần mới rất trễ, là do mạng tới tối mới nhanh một chút, là cảm giác không hài lòng rồi. Nói gì off luôn như  mấy nay.

Nhưng trong lúc không thể post bài, Tani vẫn không ngừng edit, sẽ post bù gấp ba cho các bạn trong 4 ngày. Rồi sau đó trở lại mỗi ngày một phần. Tani rất tiếc về sự cố này, bản thân không post được cũng rất buồn, không biết các nhà khác có như  vậy không, nhưng riêng nhà mình lại như vậy. Sau chuyện này Tani có vài lời khuyên cho các bạn:

  1. Nếu thấy nhiều ngày liên tiếp Tani không có bất cứ phản hồi nào như lần này, thì các bạn đừng chờ trong vô vọng mà hãy kéo nhau cào nhà thằng VNPT.
  2. Yêu hận tuỳ bản thân nhưng đừng để ảnh hưởng người vô tội.
  3. Có giận thì nói chứ đừng cắn nhau!
Advertisements

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

5 thoughts on “Ngửa mặt lên trời hận thời đứt cáp

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s