Posted in Lăng Việt x Đồ Tô

Chưởng môn ký sự – phần 2

Chưởng môn ký sự

Phần 2:

4.

Chớp mắt, Lăng Việt đã được 20 tuổi dư 4, còn Đồ Tô thì gần mười tám, Phù Cừ cũng đã thành một đại cô nương rồi. Hàm Tố gần đây thường suy nghĩ xem Phù Cừ là thích đại sư huynh hay là tiểu sư đệ? Hay là cái tên Lăng Đoan chuyên môn cãi nhau chí choé với nó từ nhỏ kia?

Hàm Tố trong lòng có suy tư nên nửa đêm đã thức giấc, quyết định ra ngoài dạo một vòng. Ra khỏi phòng nhắm hướng bên trái đi thẳng, rồi lại lòng vòng một lát, ma xui quỷ khiến thế nào lại đi tới trước phòng của Chấp Kiếm trưởng lão.
Đang tự YY về CP của nữ đệ tử nhà mình đến xuất thần, chợt thấy một cái đầu tóc bù xù của sinh vật khả nghi nào đó đang thò vào trước cửa sổ phòng của Tử Dận trưởng lão kính yêu của lão, thỉnh thoảng còn phát ra tiếng nuốt nước bọt ừng ực cùng tiếng cười khì khì, riêng bóng lưng thôi trông cũng cực bỉ ổi rồi! Hàm Tố kinh nộ bổ tới một chưởng, sinh vật khả nghi kia thân pháp khó lường, mới chớp mắt đã biến mất hút.

Sinh vật khả nghi kia có khả năng thông thiên cải mệnh, kỳ danh thuấn tử, thân pháp quỷ dị tên là “Tu cải khí”. Những kiến thức thuộc về các giống loài trong thiên địa thế này Hàm Tố đương nhiên không biết.

[kỳ danh thuấn tử: Thuấn là vua Thuấn, một vị vua anh minh của Trung Quốc, ý câu này là lợi hại kỳ tài như vua Thuấn.]

Hàm Tố chỉ là rất tự trách: Thiên Dung Thành mời Chấp Kiếm trưởng lão đến mà lại để cho phòng ốc của người ta bị yêu vật rình rập, vậy chưởng môn như lão đây còn mặt mũi nào đi nhìn người nữa.

Hôm sau, Hàm Tố thông cáo cho chúng đệ tử chuyện tối qua, Phù Cừ là nữ đệ tử đầu tiên bức xúc cực độ, tự phát thành lập một đội canh gác, lấy khẩu hiệu là cái gì mà “Phì thủy bất lạc ngoại nhân điền”, “Thệ tử bảo hộ tam bách niên thành thảo” , ngày đêm thay phiên tuần sát Thiên Dung Thành.

[Phì thủy bất lạc ngoại nhân điền: nước phù sa không để chảy qua ruộng người lạ. Ý là đồ quý của mình thì không để người khác có cơ hội rình mó
Thệ tử bảo hộ tam bách niên thành thảo: Thề chết bảo vệ thành luỹ ba trăm năm. Bạn Phù Cừ muốn lập đội để bảo vệ cho Tử Dận đó mà =))) Vì Tử Dận được mời tới Thiên Dung ba trăm năm rồi nên lấy khẩu hiệu vậy]

Ngay hôm sau, đội canh gác đã bắt sống được một con Yểm Mị lẩn quẩn ở trước phòng Bách Lý Đồ Tô. Chuyện này làm Lăng Việt vì bảo hộ cho Bách Lý Đồ Tô mà cũng phải xuất thủ, đồng thời lôi tới một đám nam đệ tử khác luôn cầu mong Bách Lý Đồ Tô sớm đi chết cho rồi cũng vì bảo hộ Lăng Việt mà gia nhập đội canh gác. Thiên Dung Thành nhất thời gà bay chó sủa vô cùng náo nhiệt.

Ngày hôm đó, Giới Luật trưởng lão đang trách móc Hàm Tố chuyện bé xé ra to, liền có đệ tử báo lại, đội canh gác đã bắt được trước phòng Chấp Kiếm trưởng lão một tên biến thái nhìn trộm.

Nói là bắt được, nhưng thực ra phạm nhân đã chạy rồi. Nói là biến thái vì tên này rình rập chi đó trước phòng Chấp Kiếm trưởng lão, đệ tử Bỉnh Quý nhờ kính phản quang nên có thể nhìn sơ được nhân diện hắn trong đêm. Phạm nhân thân mặc hoàng y, một đầu tóc dài phiêu phiêu, nhìn thân hình là một nam tử anh tuấn, khẳng định không phải là Lăng Đoan béo ú kia đâu, cũng không giống sinh vật khả nghi đầu xù nào đó.

Thiên Dung Thành nhất thời bùng nổ, đầu tiên là sinh vật đầu xù khả nghi, sau đó là Yểm Mị, hôm nay lại bị biến thái rình rập, Thiên Dung thành sao có thể là nơi tuỳ ý kẻ khác ra vào như vậy? Bọn nam đệ tử từng đứa đều sôi máu rần rần luyện kiếm chăm chỉ bất thường, còn nữ đệ tử cũng rộn ràng thảo ra một mớ lớn thư tín gửi đến Viện bách vật học khoa Khoa học tự nhiên chuyên mục Thế giới kỳ thú, còn có cả du nhập kiến thức về Địa lý lẫn Chiêm tinh cho các đệ tử trong thành nâng cao hiểu biết, từ đó tra ra rốt cục là sinh vật nào vừa lợi hại lại vừa to gan như vậy!

Vậy mà tên biến thái kia cũng vẫn tiếp tục quấy rối được thêm mấy lần, mọi lần đều bị đệ tử phát hiện, nhưng cho dù Thiên Dung Thành có trang bị đến đâu chung quy vẫn bắt không nổi hắn. Tên này thân pháp vô cùng cao cường, tâm lý vô cùng biến thái! May mà đã kinh qua chinh chiến nhiều năm, tinh thần phòng bị của đệ tử Thiên Dung Thành được đề cao cực đại, mới có thể phát hiện được hắn trước khi… mọi chuyện đã quá muộn. Quả là sống thì khốn khó chết lại an nhàn.

Tên hoàng y nam tử này dám quấy rầy Thiên Dung như vậy quả thực là đáng chết. Hàm Tố căm hận nói với Tử Dận.

“Chỉ cần ta mà biết hắn đang ở đâu…” nhấc hai ngón tay lên, Tử Dận vuốt ve Tiêu Hà kiếm, ngữ khí đạm nhiên.

Có sát khí. Hàm Tố yên lặng lui ra, thiếu chút nữa quên mất nạn nhân lớn nhất của vụ này là Chấp Kiếm trưởng lão.

5.

Chuyện hồ nháo ở Thiên Dung thành vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Hôm đó Hàm Tố sáng sớm vừa bảnh mắt đã có đệ tử đến báo, Bách Lý Đồ Tô một mình tự ý hạ sơn. Hàm Tố thất kinh, liền muốn giục các đệ tử đi báo cho Tử Dận, nhưng suy đi nghĩ lại, Tử Dận sao lại không biết hành tung của đồ đệ mình được chứ? Thế nên lão khôi phục bình tĩnh mà gật gật đầu, lại nghe đệ tử báo tiếp, Phù Cừ sư tỷ đã mang theo vài người hạ sơn đi tìm luôn rồi.

Tới lúc này thì Hàm Tố không bình tĩnh được nữa, Phù Cừ là lớn lên trong Thiên Dung Thành, bình thường trông có vẻ tinh quái nhưng chung quy vẫn chưa xuống núi bao giờ, vẫn là một cô búp bê ngây thơ thuần khiết, nếu có kẻ nào dưới đó lập mưu hiếp đáp thì biết làm sao bây giờ?

Hàm Tố đang sốt ruột, thì Tử Dận đi tới.

Tử Dận thấy Hàm Tố sắc mặt lo âu, trấn an nói, chưởng môn không cần lo lắng cho Phù Cừ, nó cũng không phải hạ sơn một mình, theo như ta biết, Phù Cừ và cái Viện bách vật học và Địa lý Chiêm tinh gì đó trước giờ luôn có giao tình rất tốt, nhất định sẽ nhận được giúp đỡ.

Hàm Tố nghĩ lại thấy cũng đúng, cho nên trở mặt trăm tám mươi độ, vui vẻ khen ngợi với Tử Dận là nữ đệ tử ngày lớn càng giỏi giang phi thường, biết mở rộng ngoại giao, rồi thì là suy cho cùng thì CP của nó là tiểu sư đệ chứ không phải đại sư huynh bla bla bla… Tử Dận như muốn nói gì đó nhưng cuối cùng cũng nhịn xuống, biểu tình lại vi diệu như hôm nào.

Hàm Tố thấy Tử Dận tâm tình không tồi, liền cẩn thận dò hỏi xem Bách Lý Đồ Tô đang xảy ra chuyện gì? Tử Dận lặng lẽ một lát, than thở, mấy ngày trước Đồ Tô lại suýt chút nữa làm trọng thương Lăng Việt, lần này hạ sơn, chính là muốn… Tử Dận dừng một chút, trông có vẻ là chuyện khó nói ra.

Có phải là muốn tìm phương pháp giải trừ sát khí không? Hàm Tố hỏi. Tử Dận gật đầu, thần sắc có chút xấu hổ. Hàm Tố cũng không muốn truy vấn thêm nữa, chỉ nói là định cử Lăng Việt hạ sơn, chiếu cố cho Đồ Tô và Phù Cừ. Tử Dận tất nhiên đồng ý.

Mấy ngày sau, Hàm Tố rốt cục cũng nhận được tin báo về bình an của Phù Cừ. Phù Cừ trong thư trịnh trọng thỉnh tội vì đã tự ý hạ sơn một mình, khiến cho Hàm Tố cũng yên tâm phần nào.

Phù Cừ còn viết: “Đồ Tô sư huynh hạ sơn là vì cảm thấy học vấn ở Thiên Dung Thành còn quá nhiều hạn chế, nghe nói trên đời có phương pháp tu lấy nhân đạo để nhập thiên đạo, nên mới hạ sơn đi tìm kiếm, tăng tiến tu vi, nói cái gì là vì muốn mang lại hạnh phúc cho đại sư huynh cả đời…” Hàm Tố đọc thấy rất vui mừng, Đồ Tô thật không hổ là đồ nhi của Tử Dận, rất biết giác ngộ. Nhưng chỉ có điều là Phù Cừ còn viết sai chính tả nhiều quá!

Cuối thư còn viết “Gần đây nhờ sự trợ giúp của Viện bách vật học, biết được Đồ Tô sư huynh đang ở Cầm Xuyên, có thể ít ngày nữa sẽ có tin phản hồi của đệ tử, chỉ không biết Đồ Tô sư huynh có chịu theo về hay không.
Tái bút: đệ tử giao việc này cho một hảo bằng hữu rồi! Tiểu Quai và đệ tử tình đầu ý hợp nhất kiến khuynh tâm, có cơ hội sẽ dẫn cô ta lên Thiên Dung thành bái kiến sư phụ!”

Hàm Tố thu hồi thư, không ngừng tự trách một hồi lâu, nghĩ rằng mình có phải đã xem nhẹ công tác dạy và học Ngữ văn cơ bản của Phù Cừ không nhỉ.

6.

Nếu như nói phong thư thứ nhất của Phù Cừ làm cho Hàm Tố ban đầu xoắn hết cả lên nhưng tốt xấu gì cũng đã yên tâm, thì phong thư thứ hai lại hoàn toàn làm lão thập phần sốt ruột. Chữ viết trên thư rất nguệch ngoạc, ngổn ngang lại còn để vấy lem vài giọt mực. Trong thư chỉ có vài chữ báo nguy:

Đồ Tô sư huynh gặp nguy hiểm! Chấp Kiếm trưởng lão mau tới đánh đuổi biến thái!

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

6 thoughts on “Chưởng môn ký sự – phần 2

  1. Chị quá năng suất, xin nhận của em một lạy. Mỗi ngày một chap???? Em chị định lướt qua thôi còn ko nghĩ đến đã có chap ms a~ Phải công nhận xem phim thấy Chưởng môn đúng kiểu Chưởng môn quy củ vào đây hơi bị đáng iu a~

    Số lượt thích

  2. Lăng Việt vì bảo hộ cho Bách Lý Đồ Tô mà cũng phải xuất thủ, đồng thời lôi tới một đám nam đệ tử khác luôn cầu mong Bách Lý Đồ Tô sớm đi chết cho rồi cũng vì bảo hộ Lăng Việt mà gia nhập đội canh gác.
    ặc, đội fanclub của ĐSH đông đảo quá

    Số lượt thích

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s