Posted in Khác

Tản mạn “Lưu Diễm Phi Hỏa”.

Vừa hôm qua Tani đã hoàn thành Lưu Diễm Phi Hỏa, một đoản văn ba phần ngược khá là đau đớn. Nhưng thật sự Việt Tô/ Tô Việt thì nó phải ngược như thế mới đúng là Việt Tô, còn muốn không ngược chỉ còn cách làm fic OOC ngọt ngào hường phấn, mà lâu lâu thì hường chứ hường mãi sẽ chán đến bỏ CP, giống như ăn đồ ngọt dễ no vậy. Cho nên dù fic này đi ngược lại với phương châm của ổ hường Midnight Children, nhưng Tani vẫn chọn làm nó.

Trước đây lúc giới thiệu fic có bạn hỏi Tani fic này HE hay BE, lúc đó Tani không dám cũng không thể trả lời, vì nếu bảo BE thì bạn chạy mất dép mất :)) mà thật ra cũng không tính là BE, vì rõ ràng Lăng Việt trước khi qua đời đã nở nụ cười mãn nguyện. Truyện này HE hay BE là tùy thuộc mỗi bạn, có bạn cảm thấy phải là hai đứa tưng bừng gặp lại vui mừng khôn xiết đóng cửa phập nhau, sáng mai làm bánh ngọt lòng cho nhau ăn thì mới là HE, cũng hợp lý thôi vì sau sinh ly tử biệt ai cũng muốn một cái kết ngọt ngào bù đắp cho đôi trẻ. Nhưng đối với Tani, chỉ cần nhân vật cảm thấy hạnh phúc đã là HE rồi.

Lăng Việt nghĩ sẽ không còn cơ hội hỏi Đồ Tô có thích y hay không, và không thể hỏi thì sẽ vĩnh viễn không có câu trả lời. Nhưng cuối cùng y cũng có câu trả lời, khi nhìn thấy thiếu niên năm đó bị bắt nạt ngồi trong góc giá sách, lại nở nụ cười khi thấy y đến tìm hắn, dù khi y quay lại hắn đã giấu đi ngay, làm cho y một thời gian dài nghĩ mình chưa từng có được nụ cười của sư đệ. Lăng Việt trước đây quán nhập linh lực tìm lại hình bóng Đồ Tô, muốn chạm tay vào mà ảo ảnh chung quy chỉ là ảo ảnh, không thể cho cảm giác của người còn sống, vừa chạm tay hình ảnh đã tan đi, chỉ khi y thu tay lại Bách Lý Đồ Tô mới tái tạo hình dáng, nghĩa là nhìn thì được mà chạm vào không được. Nhưng đến cuối truyện y rõ ràng cảm nhận được trọng lượng cùng hơi ấm của người kia, vuốt được mái tóc người kia, cảm giác chân thực như vuốt ve một con mèo lớn. Nhiều người và ngay cả Tani trước đây cũng không cho rằng kết này HE, vì nó không thuyết phục. Truyện phải kể lại Đồ Tô tu bổ hồn phách thế nào, trở về thế nào, gặp nhau ra sao, thật hợp lý hợp tình, sống lại mồn một không thể chối cãi thì mới HE được, chứ kỳ diệu mà xuất hiện như thế này thì chắc là Lăng Việt nằm mơ thôi. Nhưng mà mơ thì sao, miễn là Lăng Việt cảm nhận được như thật, hạnh phúc như Đồ Tô trở về thật, y cho đây là sự thật thì đây sẽ là thật thôi. Không chừng chúng ta thấy là BE mà đối với Lăng Việt lại HE đấy, giống như định nghĩa của mỗi người về hạnh phúc đều không giống nhau vậy. Cho dù Đồ Tô đó là trong mộng hay đời thực, Lăng Việt cũng không quan trọng, vì không phải “Bất luận là ở trong mộng hay nơi nào nhìn thấy sư đệ, sư đệ luôn luôn không thay đổi” sao?

Thành thử cứ coi như, nó là HE…trong tâm tưởng đi ha :))

Thật ra fic này Tani đã edit từ rất lâu (mới edit được phân nửa), từ cái thuở chưa có chơi game Cổ Kiếm, chưa bị bấn Tô Việt luôn kìa. Vốn là định post làm fic đầu tiên của CP Việt Tô, nhưng nó ngược quá, nên mở hàng blog phải làm Thiên Dung Tam Bảo trước cho nó vui vui, sau lại thấy Chưởng môn ký sự cũng rất vui vui, ai ngờ sau khi edit xong bị bẻ luôn qua Tô Việt, đến bây giờ mới quay lại. Ra mắt muộn chứ thật ra nó là đại sư huynh của mấy fic trong này đó.

Advertisements

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

6 thoughts on “Tản mạn “Lưu Diễm Phi Hỏa”.

  1. *lau nước mắt* … tuy khá là ngại khi đọc fic nào quá ngược vì mỗi lần như vậy xong có cảm giác kiệt sức vì quá thấm… nhưng mà đối với tui như vầy cũng không phải là quá ngược, cũng coi là HE, bởi lẽ vốn dĩ trên đời này là cái gì cũng là hữu hạn, phân ly thì nhiều hơn hội ngộ, Bách Lý Đồ Tô và Lăng Việt sinh ra mang theo mối duyên quá đẹp nhưng không thể trọn vẹn theo một cách đời thường. Chỉ nguyện bên nhau trong tâm tưởng, như cái vuốt ve mềm mại lên con mèo, như giọt sương trên cánh hoa mỏng là thấy hay lắm rồi… Fic này nói nhiều về tâm lý nhân vật, tui rất thích, cảm giác càng tách mở nhiều lớp thì càng thấy hay, cùng những bi thương đau đớn trong lòng, cái tiếng thét bi ai không thành tiếng. Rất sát với tính cách nhân vật, vốn là cái hay thu hút ban đầu. Rất cảm ơn nàng đã edit truyện cho đọc, nói vậy chứ mấy truyện khác vì HE mà OOC tui cũng thích, chứ fic nào cũng ngược, hành hạ, dày vò… chắc tui cũng đứt giữa chừng *òa òa*

    Số lượt thích

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s