Posted in Lăng Việt x Đồ Tô, Tô Việt

【Cổ Kiếm tiểu thuyết】Từ sau chương 8 đến trước chương 14

Vì mấy chương này chủ yếu là hint lẻ tẻ nên không biết post làm sao, mà lần thứ hai anh xuất hiện cũng là cuối truyện rồi. Nên gộp coi như review 6 chương luôn vậy. Sau cái này mới là chương 14, cũng là chương cuối.

Sau khi Lăng Việt để Đồ Tô lại và trở về, thì Đồ Tô được đồng bạn đưa về An Lục chăm sóc, chủ yếu là vì ở trấn nhiều người, bọn người Lăng Việt có đổi ý cũng sẽ khó tìm lại được. Đồ Tô vừa tỉnh lại liền hỏi “Sư huynh bọn họ đâu rồi?”, “Không có ai bị thương chứ, ta chẳng nhớ gì cả.”, được Hồng Ngọc trả lời là “Đi về hết rồi, về không còn một người.” Bạn nào tìm video game coi sẽ thấy biểu cảm bạn Tô lúc đó rất là…

Lúc tất cả đã quyết định chính thức đồng hành với nhau, bạn Tô mới giải thích rõ về bản thân mình. Kể về sư tôn năm đó cứu hắn thế nào, thu nhận hắn thế nào, vì sao không cho cùng các đồng môn sư huynh khác tỉ kiếm. Năm đó đại sư huynh lén tới tìm hắn tỉ thí, hắn không khống chế được sát lực Phần Tịch nên suýt nữa giết chết sư huynh. Từ sau đó sư tôn càng quản hắn chặt hơn và tách hắn xa người khác, bao nhiêu năm độc lai độc vãng.
Về sau Đồ Tô bị Yểm Mị (do Thiếu Cung phái) nhập vào trong mộng quấy rầy, sư tôn thương đồ đệ cũng vào mộng diệt Yểm Mị, cũng từ đó mà bị thương phải bế quan. Hắn bảo sư tôn cùng sư huynh đều bị hắn hại cho trọng thương, ý nhắc những đồng bạn này nếu không muốn bị họa lây thì đừng theo hắn nữa. Nhưng 4 người kia vẫn nhất quyết đồng hành.

Sau đó, người trong An Lục nói trẻ con trong thôn đều bị bắt cóc, dò xét một hồi thì là do Lôi Nghiêm bắt cóc đến Lăng Tần Thủy Hoàng. Đến đoạn đi vào lăng, bọn họ vào mê cung không có đường ra được, Đồ Tô nhớ đến từng cùng sư huynh kinh qua thí luyện. Lúc đó cả đám sư đệ sư muội cũng lọt vào mê cung không ra được, may có Lăng Việt dẫn đường, mới có thể thoát khỏi. Hắn vẫn nhớ rõ cách thức Lăng Việt thoát khỏi mê cung, lấy tâm làm mắt, lấy linh thức làm xúc giác, lấy khí tức đoạn hung cát. Đồ Tô cùng đồng bạn hợp mắt ngưng thần, cảm nhận chính lộ, mới thoát khỏi mê cung.

[….]

Cắt đến đoạn ở Tử Dung Lâm. Theo phần nhiều đồng nhân, thường tả Lăng Đoan là sư huynh ngang thời với Lăng Việt, kiếm thuật không kém Đồ Tô. Vốn là do trong game Lăng Đoan cũng là một boss, và đương nhiên muốn qua ải cũng phải gặp chút khó khăn, vì dễ quá lấy gì mà chơi, cho nên đồng nhân thường hay ảo hóa Lăng Đoan là kiếm thuật rất mạnh. Nhưng tiểu thuyết nguyên tác thì Lăng Đoan là sư đệ của Lăng Việt (nhưng lớn hơn Lăng Việt hai tuổi, đứng lùn hơn Lăng Việt ==), nhập môn ngang với Đồ Tô, Phù Cừ, và kiếm thuật không cao.

Lăng Đoan là đệ tử của Giới Luật trưởng lão, tư chất về pháp thuật rất cao, đối với lĩnh vực này có kỳ tài. Giới Luật trưởng lão nhận hắn làm đồ đệ cũng là vì tư chất này của hắn. Hắn chỉ chú tâm học pháp thuật, không luyện nhiều kiếm thuật, khi thấy toàn bộ trên dưới Thiên Dung Thành đều chú tâm kiếm thuật, Chấp Kiếm trưởng lão cũng được mọi người kính trọng nhiều hơn, chúng đệ tử chỉ biết luyện kiếm mà coi nhẹ pháp thuật, nên trong lòng hắn vô cùng bất mãn. Lăng Đoan (và hình như đệ tử nào cũng thế) vừa muốn làm đồ đệ của Tử Dận mà lại vừa ghen ghét với đứa nào được làm đồ đệ của Tử Dận. Trong Thiên Dung Thành, đệ tử thích kiếm thuật thì không trọng mấy người giỏi pháp thuật, còn hắn giỏi pháp thuật thì đi khinh mấy thằng luyện kiếm thuật. Và cả hai phe cùng hùn nhau ghét thằng Đồ Tô ==. Truyện cũng nói rõ
Chỉ có một Lăng Việt đại sư huynh là được chúng nhân mến phục hoàn hảo, đại sư huynh nhập môn sớm, uy vọng cũng cao, tất cả người trong môn dù là ngang hàng cũng có nhiều kính trọng. Nhưng Bách Lý Đồ Tô cư nhiên lại có thể bái nhập làm môn hạ của Tử Dận chân nhân, cũng được nhiều sủng ái, làm cho Lăng Đoan nhập môn cùng thời ghen ghét không ngớt.

Cho nên lúc ở Tử Dung Lâm, Lăng Đoan dùng Ly Hỏa trận đốt rừng, Đồ Tô không dập được. Lăng Đoan thách thức “Ngươi không phải rất lợi hại sao? Tự mình dập đi, để ta xem sư đệ mà đại sư huynh giữ kín như bưng có bản lĩnh gì to tát.
Lăng Đoan nhất thời tức khí đòi đánh một trận với Bách Lý Đồ Tô, đương nhiên là lấy trứng chọi đá. Đồ Tô không rút kiếm khỏi vỏ cũng đánh hắn lăn vòng vòng. Những đệ tử khác ỷ đông nhào vô cũng chung số phận với Lăng Đoan…
Đồ Tô thắng, nhưng Lăng Đoan nuốt lời, bảo quỳ xuống cầu xin đi thì hắn sẽ thu hồi Ly Hỏa trận.

Đồ Tô nổi sát khí bước tới chém Lăng Đoan, may mà Tử Dận xuất hiện kịp.

[Chuyện về sau đã không còn dính dáng nhiều đến Thiên Dung Thành….]

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

6 thoughts on “【Cổ Kiếm tiểu thuyết】Từ sau chương 8 đến trước chương 14

    1. Giống mẹ nó đó bạn. Hàn Hưu Ninh vì bảo vệ phần tịch mà bất chấp nhập sát khí vô đứa con mình, sau này gặp lại còn bảo rất xin lỗi nhưng không hối hận, được lựa chọn lại vẫn sẽ làm như vậy nữa mà. Nói chung cái gen của nó là thương thì rất thương, yêu thì rất yêu nhưng cứ vì bách tính mà bỏ lại người mình thương yêu thôi.

      Liked by 1 person

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s