Posted in Khác

[Tiên Kiếm 4] Cốt truyện nguyên bản 2 – Kết

20100904192930-1111729247

Thời gian đầu, Tử Anh một lòng tu tiên, hơn nữa luôn luôn đeo bộ mặt khối băng, thế nhưng mọi người nhìn ra được, kỳ thực y là một người rất nhiệt tâm cũng rất nặng tình. Lăng Sa đặc biệt thích trêu y, còn tặng cho y một kiếm tuệ rất trân quý. Một buổi tối nọ, Vọng Thư kiếm phát ra ánh sáng đặc biệt, bọn người Vân Thiên Hà theo ánh sáng mò tới cấm địa, thấy Huyền Tiêu và Hi Hòa kiếm bị nhốt ở chỗ này. Huyền Tiêu và Thiên Hà rất hợp nhau. Vì vậy, Thiên Hà quyết định giúp Huyền Tiêu phá băng. Huyền Tiêu dạy Thiên Hà Ngưng Băng quyết, là một loại công pháp chí hàn, Huyền Tiêu dùng để khắc chế xâm hại của Hi Hòa.

Theo hướng dẫn của các vị trưởng lão đóng băng Huyền Tiêu năm đó, bọn họ đi tìm ba kiện hàn khí để phá băng cho Huyền Tiêu. Bốn người trải qua gian nguy, một đường hàng yêu phục ma, thâm tâm cảm nhận được sinh linh lục giới đều có thân tình, hữu tình, ái tình, tìm tam kiện chí hàn chi bảo ( mỗi kiện hàn khí tìm được tương ứng với thân tình, hữu tình và ái tình ). Huyền Tiêu cũng rất cảm động việc làm của Thiên Hà, nên cùng Thiên Hà kết thành huynh đệ. Mặc dù hắn biết Thiên Hà là con trai của hảo bằng hữu hắn năm đó.

Trong quá trình đi tìm ba kiện hàn khí này, quan hệ giữa Tử Anh, Thiên Hà, Mộng Ly, Lăng Sa ngày càng tốt, trở thành hảo bằng hữu. Mà Thiên Hà, Mộng Ly, Lăng Sa trong quá trình này trải qua rất nhiều chuyện, bọn họ phát hiện, tu tiên bất quá chỉ là một huyễn tưởng tốt đẹp, tâm bất thiện, thì tu chứ không thành tiên. Ngộ ra đạo lý rằng yêu pháp tà ma cũng không đáng sợ, mà tâm tranh đấu đố kị của con người mới là đáng sợ nhất. Mà trong Quỳnh Hoa phái đã tồn tại nhiều lắm tham lam và tranh đấu rồi, để tu tiên không từ thủ đoạn, thậm chí không thèm đi cứu bách tính bị khô cạn nguồn nước dưới chân núi.

Bọn họ dần dần đối Quỳnh Hoa phái thất vọng, quyết định ngày Huyền Tiêu phá được băng, bọn họ sẽ ly khai Quỳnh Hoa phái. Mà Tử Anh từ nhỏ lớn lên ở Quỳnh Hoa phái, luôn là người trung thành bênh vực môn phái, lúc này cũng cảm thấy nghi hoặc với chính nơi mình khôn lớn. Vòng lặp 19 năm quay lại, yêu giới một lần nữa đi qua bầu trời Quỳnh Hoa phái. Lúc này, Huyền Tiêu gần phá được băng, hắn đầu tiên lợi dụng Vân Thiên Hà ngây thơ lương thiện, lừa lấy Vọng Thư Kiếm của Vân Thiên Hà. Vọng Thư kiếm và Hi Hòa kiếm rốt cục lần thứ hai tương phùng. Sau đó, Huyền Tiêu phá băng, cùng chưởng môn Túc Dao tái kết võng kiếm, ràng buộc yêu giới. Yêu giới lúc này sau 19 năm tai kiếp, đã không thể chống lại nổi Quỳnh Hoa phái, chỉ còn biết dùng hết linh lực cuối cùng dựng một kết giới cường đại, ngăn cản người của Quỳnh Hoa phái đánh vào. Bởi Vọng Thư kiếm bị sử dụng không ngừng, thân thể Lăng Sa ngày càng yếu đi. Cũng vào lúc này, Mộng Ly khôi phục ký ức đối với yêu giới, nàng minh bạch lai lịch của mình là thiếu chủ của yêu giới, không muốn thấy tộc nhân của mình bị giết hại, nên quyết định trở lại.

Vì vậy, nàng gặp Thiên Hà biểu lộ tình cảm của mình —— nàng vẫn thích Thiên Hà. Nhưng Thiên Hà không hiểu thế sự, cũng không hiểu ái tình, hơn nữa ràng buộc đối với Lăng Sa, nên không biết đáp lại thế nào, lúc nàng nhảy vào kết giới của yêu giới, Thiên Hà đuổi theo, liều mạng muốn xông vào yêu giới, nhưng không cách nào phá tan kết giới được. Nhờ chỉ dẫn của các vị trưởng lão, bọn người Vân Thiên Hà đi quỷ giới bắt được Ế Ảnh Chi, là có thể trực tiếp tiến nhập yêu giới. Trước khi xuống quỷ giới, bọn họ kết bạn với Hàm Chúc chi long. Hàm Chúc chi long rất thưởng thức Thiên Hà, Vì vậy truyền cho hắn Thần Long chi tức, là một loại cực dương khí tức. Mà thể chất đặc biệt của Thiên Hà không sợ âm, không sợ dương , sau khi có thêm khí tức của Thần Long thì liền có thể thanh xuân thường trú, duyên niên trường thọ.

Sau khi vào quỷ giới, Vân Thiên Hà gặp được người cha quá cố của mình, giải thích được tình hình năm đó. Mà Lăng Sa cũng gặp được bá phụ của mình. Nhờ đó biết được nguyên nhân vì sao tộc nhân mình đoản mệnh. Vì bọn họ đều là kẻ trộm mộ, quấy nhiễu vong linh, ắt gặp thiên khiển, những tộc nhân nơi khác xuống quỷ giới buộc tội họ, nên bọn họ đều sống không quá 30 tuổi, chưa kể sau khi chết còn phải xuống cõi âm làm khổ dịch, để trả nợ. Sau khi biết được sự thật, Lăng Sa trái lại thản nhiên, quyết định cùng theo đồng bạn ngăn cản mưu đồ của bọn người Huyền Tiêu. Lúc này, Lăng Sa biết Thiên Hà giỏi dùng cung, vì vậy nàng thuyết phục Vân Thiên Hà và Mộ Dung Tử Anh, mạo hiểm để nàng giảm đi dương thọ mà xâm nhập Phong Thần lăng, chỉ để lấy Hậu Nghệ Xạ Nhật Cung mang thần khí cực lớn, tặng cho Thiên Hà, rồi nói cho hắn sau khi nàng chết, thì nhìn cây cung này, vĩnh viễn nhớ kỹ nàng. Điều này làm cho Thiên Hà vốn chất phác vô cùng cảm động, khóc hu hu như một đứa trẻ.

Sau đó bọn họ tiến nhập yêu giới, gặp được Mộng Ly nay đã trở thành thiếu chủ. Thấy Mộng Ly không sao, họ cũng an tâm. Thế nhưng nhưng vào lúc này, Quỳnh Hoa đệ tử lần thứ hai nhảy vào yêu giới, trắng trợn cướp giật linh lực, mặc sức tàn sát tất cả yêu quái.

Tử Anh ngăn cản bọn họ, bọn họ vu cáo ngược Tử Anh là kẻ phản bội. Muốn giết Tử Anh, sau lại, một người đánh lén Tử Anh, Hoài Sóc vốn là một người luôn rất kính ngưỡng y đã thay y cản một kiếm mà chết. Điều này làm Tử Anh giận dữ quyết định ly khai môn phái đã toàn bộ nhập tà này. Sau khi bọn người Quỳnh Hoa phái cướp đủ linh lực, mới triệt hồi song kiếm. Yêu giới có thể giải thoát. Mộng Ly nhận chức từ mẫu thân của nàng —— trở thành chủ nhân yêu giới. Lúc Mộng Ly phải rời xa bằng hữu, mẫu thân nàng làm một hình nộm giống Mộng Ly, người này chỉ là Mộng Ly trong tâm tưởng của ba người bạn kia, nếu bọn họ quên Mộng Ly đi, thì hình nộm giả này sẽ tiêu tán. Sau đó, Thiên Hà, Lăng Sa, Tử Anh, cùng với “Mộng Ly” giả trở lại Thanh Loan Phong, tìm phương pháp hóa giải song kiếm. Ngăn cản Huyền Tiêu và Quỳnh Hoa phái tiếp tục phi thăng.

Tại Thanh Loan Phong, Lăng Sa đối Thiên Hà biểu lộ tình cảm của mình, mong muốn có thể cùng Thiên Hà sống quãng đời còn lại trên Thanh Loan Phong. Thiên Hà nội tâm đối với Lăng Sa đã biết sẽ ràng buộc nhiều. Ba người sau đó chạy tới Quỳnh Hoa phái tìm Huyền Tiêu ngăn cản. Huyền Tiêu tuy rằng nhập ma, nhưng vẫn còn giữ được một chút lương tri cuối cùng, đó là tình huynh đệ với Vân Thiên Hà, hắn không hạ sát thủ với Thiên Hà. Nhưng Thiên Hà vẫn bị trọng thương. Vào lúc này, Quỳnh Hoa phái đã phi thăng tới Thiên quang thánh địa. Đột nhiên, thần Cửu Thiên Huyền Nữ xuất hiện báo rằng Huyền Tiêu đã nhập tà, không thể thành tiên, phạt hắn và toàn bộ đệ tử Quỳnh Hoa phái tới phía đông Bột Hải, còn Quỳnh Hoa phái sẽ bị thiên hỏa thiêu hủy. Lúc này, Vân Thiên Hà phát hiện một vấn đề lớn trong “Thiên khiển” này. Đó chính là, nếu như Quỳnh Hoa phái bị thiên hỏa thiêu hủy, vậy bách tính vô tội dưới núi cũng sẽ chịu chung tai kiếp với Quỳnh Hoa phái.

Thiên Hà không muốn liên lụy tới nhiều dân chúng vô tội như vậy, chất vấn lại hình phạt của trời, rằng có biết nghĩ tới sinh kế của người dân hay không. Cửu Thiên Huyền Nữ nhắc nhở Thiên Hà: ngươi trong người có Thần Long chi tức và Hậu Nghệ Xạ Nhật cung, tất cả do ngươi định đoạt. Huyền Tiêu nhắc nhở Thiên Hà: nếu như dốc hết lực lượng siêu việt trong cơ thể, tất sẽ trả cái giá đắt. Quỳnh Hoa phái bị thiên hỏa thiêu đốt mới phút chốc đã biến một vùng thành sa mạc, Tử Anh và Lăng Sa bị bất tỉnh. Thiên Hà cuối cùng lựa chọn cứu bách tính, hắn sau khi cứu Tử Anh và Lăng Sa, liền dùng Thiên Hà kiếm lắp vào Hậu Nghệ Xạ Nhật cung, cùng Thần Long chi tức trong cơ thể, bắn trúng Quỳnh Hoa phái đang bị thiêu hủy. Quỳnh Hoa phái sau đó nổ tan rồi biến mất, không làm hạn hán cho người dưới núi nữa. Nhưng Thiên Hà đã vận dụng thần khí trong cơ thể, đúng như lời Huyền Tiêu cảnh báo, sẽ phải trả đắt. Cái giá này chính là —— bản thân bị cung thần phản phệ, khiến cho hai mắt hắn vĩnh viễn mất đi ánh sáng.

Trăm năm sau, Mộng Ly về tới nhân gian, trên Thanh Loan Phong, nàng gặp lại được Mộ Dung Tử Anh mái tóc bạc trắng, Thiên Hà ái thê Hàn Lăng Sa chi mộ, và một Vân Thiên Hà vẫn còn trẻ như ngày nào nhưng hai mắt đã không còn nhìn thấy.

Hết.


Bonus dàn mỹ nam Quỳnh Hoa phái:

20100703112523-700443553

Cái kết nó đơn giản là, Vân Thiên Hà có Thần Long chi tức trong người, có thể sống lâu trăm tuổi, giữ mãi thanh xuân. Vì dùng thần khí trong người mà hai mắt mù lòa (nhưng còn sống là được rồi). Ban đầu thì Vân Thiên Hà không có cảm giác gì với Lăng Sa, mà lần đầu tiên gặp Mộng Ly lại say mê ngay lập tức vì Mộng Ly quá xinh đẹp, có vẻ là yêu Mộng Ly hơn. Nhưng sau này rằng buộc giữa Vọng Thư với Lăng Sa, dần dần lại thành lo lắng cho cả hai người. Sau khi Mộng Ly đi, Lăng Sa tỏ tình thì cưới Lăng Sa. Nói chung là nó ngốc nên tình cảm nó không rõ ràng, và cũng chẳng biết Thiên Hà có biết yêu gái không hay cứ ai yêu thì yêu lại. XOng vụ Huyền Tiêu, Vân Thiên Hà cưới Lăng Sa làm vợ. Nhưng Lăng Sa vốn không sống quá 30, lại vì lấy cung thần cho Vân Thiên Hà nên tuổi thọ càng giảm, đương nhiên là mất sớm. 100 năm sau Mộng Ly quay lại, khung cảnh lúc đó lại cảm động như thể tình nhân lâu ngày gặp nhau. Nhưng:

Lăng Sa không sống tới 100 năm nổi a, vậy khoảng thời gian sau khi Lăng Sa chết và trước khi Mộng Ly trở về, ai lo cho Vân Thiên Hà?
Lúc Mộng Ly về gặp Mộ Dung Tử Anh đầu tiên, y bảo “Bọn họ chờ ngươi rất lâu rồi, ngươi đi thăm bọn họ, hẳn có nhiều chuyện để nói, ta sẽ quay lại sau”. Cứ như người nào đó đã đồng hành cùng Thiên Hà rất lâu, nay để cho Mộng Ly ôn chuyện một chút, cũng chẳng gì đáng lo.
Mộng Ly là chủ yêu giới, mặc dù kết tối nghĩa, là cho hai người gặp nhau rồi hết, nhưng chủ của yêu giới không thể bỏ yêu giới đi quá lâu a~ Nếu không ngay từ lúc dầu sôi lửa bỏng đã không bỏ đồng bạn ở lại yêu giới. Vậy nghĩa là chỉ thăm một chốc thôi~
Vậy ai là người sống được trăm năm bồi Vân Thiên Hà khoảng thời gian còn lại nha?

Advertisements

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

13 thoughts on “[Tiên Kiếm 4] Cốt truyện nguyên bản 2 – Kết

 1. Chỉ là huynh đệ chăm sóc nhau thôi mà :v Sư tôn nhà ta nguyện làm đôi mắt của Vân Thiên Hà a~ Thảo nào sư tôn bên cổ kiếm cứ mấy hôm lại đi vắng, yêu quái đã có đệ tử lo vậy người đã đi đâu??? Hint bay sang tận cổ kiếm, mà 100 năm sau Mộng Ly đã trở lại, cổ kiếm hình như phải khoảng 200, 300 năm => Trong thời gian đó Mộ Dung Tử Anh chắc cũng ko đến nỗi phải đi thường xuyên như vậy nữa vì nếu Mộng Ly vs Vân Thiên Hà thành 1 cặp thì 2 người một là về yêu giới, hai là Mộng Linh nhường lại chức vị cho ai đó hoặc cùng lắm là 1 t/g ở yêu giới, 1 t/g ở nhân giới nhưng ko thể quá thường xuyên vì Mộng Linh là chủ nhân yêu giới. Sư tôn đã đi đâu???

  Số lượt thích

  1. Mộng Ly muốn nhường chức thì phải nhường cho con cháu gì trong dòng tộc, mà nếu muốn có con thì phải cưới thằng yêu quái nào đó, nên đừng có hòng mà thằng đó lại để ML về sống với Thiên Hà. Còn Thiên Hà là con người nên không thể xuống yêu giới ở được nhá, với Thiên Hà khác Bách Lý Đồ Tô ở chỗ là rất yêu nhà mình, thích ở trên núi hơn, không có chuyện nó bỏ đi ở nơi khác ngoài Thanh Loan Phong.
   Còn sư tôn sau khi làm Chấp kiếm vẫn hay bỏ Thiên Dung Thành đi rong ruổi (nhờ vậy mới cứu Bách Lý Đồ Tô đó), không biết là đi đâu và làm giống gì :))

   Số lượt thích

   1. Thiên Hà ngoan nên Tôn Tôn dễ quản. Tôn Tôn đáng yêu biết rèn kiếm lại khéo dạy con nên Thiên Hà cũng ko muốn xa nhà (và xa lũ hêu rừng béo ngậy thơm lừng) :v nói chung là đáng yêu hơn thằng con ghẻ Tô :v

    Số lượt thích

 2. Ta biết nè ! Tôn Tôn cứ bỏ nhà và con nhỏ đi bụi vì phải qua chăm “ba nuôi” tụi nhỏ mà! Đi đi lại lại thế mới có Cổ Kiếm mà coi, nếu dọn qua ở lun thì chắc nội dung là Lăng đại sư huynh phải đổi họ Vân lun oi !!!!

  Số lượt thích

 3. cmn nói chung là chị Mộng Ly về chỉ thấy 2 thằng sida đứng nhìn nhau *tình tứ* bên cạnh cái mộ chị Sa :)) quá phũ phàng cho các gái :))
  chị Ly về làm boss yêu giới còn đòi về nối lại tình xưa cái mông ~ ko thấy ngta vợ đẹp con ngoan cả rồi hay sao :v

  Số lượt thích

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s