Posted in Khác

Soi hint Vân Tử – phần V

Lại vào cấm địa

Phần trước Vân Thiên Hà cùng hai cô kia vào cấm địa, sau khi trở ra thì rất quyến luyến Huyền Tiêu, làm Tử Anh không phải một lần xen vào cắt đứt “tơ tưởng”, sau đó Thiên Hà ngủ nướng bị phạt đi tư quá, Tử Anh đứng ngoài đợi hết một ngày, cho đến khi Thiên Hà được ra, sau đó chứng kiến một tràn tình củm giữa Thiên Hà với gái Mộng Ly….

Trong game phần này thuộc vào chương “Tâm sự nan minh” (nỗi lòng khó tỏ rõ). Chả biết nỗi lòng này là của huyền tiêu hay Tử Anh.

Thiên Hà sau khi gặp Mộng Ly thì gặp Lăng Sa, Lăng Sa rủ đi thăm Huyền Tiêu. Hai người lại trốn vào cấm địa thăm Huyền Tiêu tới tận sáng bét mới mò ra.

Và Tử Anh bắt ngay tại trận.

Mộ Dung Tử Anh: Các ngươi, lại tới chỗ của sư thúc?

Hàn Lăng Sa: (… Thôi xong, bị hắn thấy rồi… mặt khối băng này tám phần là sắp tuôn ra một đống đạo lý giáo huấn người… )

Mộ Dung Tử Anh: Ra vào cấm địa cần phải cẩn thận, nếu để bị các đệ tử khác bắt gặp, thì cũng không biết phải giải thích thế nào.

Hàn Lăng Sa: Hả? ! Ngươi ngươi ngươi —— ngươi là Mộ Dung Tử Anh hả?

Hàn Lăng Sa: Là Mộ Dung Tử Anh thật, không phải là sẽ lập tức đanh mặt, răn dạy một phen sao?

Mộ Dung Tử Anh: … Sư thúc đã phân phó, không được đem chuyện ở cấm địa nói cho những người khác, mà các ngươi rồi vào hắn cũng không ngăn trở, ta cũng không nhiều lời gì thêm.

————————–

Đại loại Tử Anh đợi Thiên Hà từ sáng tới tối, sau khi hắn bình yên ra khỏi Tư phản cốc thì bị gái dắt đi thăm Huyền Tiêu, lại đứng bên ngoài động chờ hắn từ tối đến sáng, không phải là lồng lộn bắt ghen mà sợ đệ tử khác sẽ nhìn thấy bọn họ, xúi chưởng môn trách phạt, nên đứng canh cho Thiên Hà cả buổi như vậy.

Cũng vì điều này mà fan ở đại lục nói Tử Anh quá si tình Thiên Hà :))

Sau đó Thiên Hà kể lại chuyện Huyền Tiêu nhờ tìm ba kiện hàn khí, rủ Tử Anh đi theo. Tử Anh ban đầu đắn đo, nhưng nói chuyện một lát để lộ ra (thật ra cũng không phải để lộ, mà Thiên Hà tinh ý biết được) là chưởng môn đã dặn Tử Anh đừng dạy công phu gì cao thâm cho Thiên Hà, phòng hắn giỏi hơn chưởng môn. Cho nên hắn sau khi được học ngự kiếm thuật thì không được dạy thêm gì nữa. Thiên Hà cũng nói ta tới đây chỉ vì muốn học ngự kiếm, cái khác không học cũng không sao. Vậy ý rõ ràng là muốn há sơn bỏ đi rồi. Nên Tử Anh nghĩ sao đó cũng quyết định đi theo. Lý do y giải thích là vì “đây là chuyện sư thúc phân phó.”

Vậy là đã có người bỏ nhà theo trai.

———————————–

Bốn người xuống núi, giúp được rất nhiều người, đây là lần đầu tiên Thiên Hà làm việc tốt, cảm thấy làm cho người khác vui thì chính mình cảm thấy vui hơn họ nữa.

Và đây là một trong những đoạn kinh điển trong game, cũng được làm thành một đoạn phim như lúc Tử Anh cứu Thiên Hà, đó là cả bốn người cùng ngắm hoa đăng, cùng nhìn yên hoa rực rỡ, bày tỏ mong ước muốn ở cạnh nhau mãi mãi.

Vân Thiên Hà: … Trong lòng của ta, lần đầu có cảm giác ấm áp như vậy, như có vật gì đang đập mạnh trong tim.

Vân Thiên Hà: Thì ra… làm cho người khác vui vẻ, thì mình cũng được vui vẻ như vậy a~

Mộ Dung Tử Anh: Làm hiệp giả một đời sở cầu, trừ ma vệ đạo, không phải cũng là vì lúc này, vì một chút nụ cười trên gương mặt những người này hay sao?

Vân Thiên Hà: Ừ, ngươi nói rất đúng, Tử Anh!

Mộ Dung Tử Anh: Ngươi không gọi ta “Sư thúc” nữa à?

Vân Thiên Hà: Há, quên mất ——

Mộ Dung Tử Anh: Không sao. (Và trong cả game thì Vân Thiên Hà là người duy nhất được Tử Anh nói “Không gọi sư thúc cũng không sao “)

Mộ Dung Tử Anh: Vân Thiên Hà, ta trước đây đã nhìn lầm ngươi, chỉ xem ngươi là một tên thích tùy hứng làm bậy, hôm nay xem ra, ngươi và Lăng Sa, còn có Mộng Ly, thật sự là có tấm lòng hiệp nghĩa, bỏ đi khác biệt bối phận, làm ta cảm thấy tôn trọng khó nói thành lời! (lại tâng bốc thèn chồng rồi)

Hàn Lăng Sa: Hi ~ xem ra hoa đăng rất là ấm áp nha, đến mặt khối băng cũng bị tan ra rồi.

Vân Thiên Hà: Lăng Sa, đừng nói như vậy, ta nghĩ Tử Anh cũng không phải loại người —— (lại bênh vợ rồi )

Hàn Lăng Sa: Ta nói giỡn mà, tưởng thật cái gì.

Hàn Lăng Sa: Được rồi, nói như vậy, hôm nay thực sự là rất vui, ta chỉ mong bốn người chúng ta, cả đời đều có thể ở cùng với nhau như vậy, cùng làm những việc nên làm.

Vân Thiên Hà: Ha ha, chuyện này thì có gì khó? Nhất định có thể!

Mộ Dung Tử Anh: Mong là như vậy.

Liễu Mộng Ly: Ừm, ta cũng mong muốn chúng ta có thể vĩnh viễn ở cùng nhau, vĩnh viễn đều không xa rời nhau.

Vân Tử không hề thua kém CP nam nữ ngôn tềnh, cũng cùng ngắm hoa đăng như bao người, cũng cùng ngắm pháo bông như CP nhà người ta, cũng hẹn thề đủ kiểu.

Một chuyện kinh hãi mà nếu các bạn chỉ đọc trích dẫn của Tani mà không xem vid thì sẽ không nhận ra, đó là lúc sau khi Thiên Hà gọi “Tử Anh”, Tử Anh nói “Không sao”, thì trên mặt Tử Anh lần đầu tiên lộ ra dáng cười rất ôn nhu, hài lòng sau khi nghe Thiên Hà gọi tên mình. Đây rõ ràng là nụ cười vì Vân Thiên Hà, chứ không vì một ai khác, vì Lăng Sa với Mộng Ly đang xoay người nhìn ra xa, không nhìn thấy nụ cười này, và trước đây khi Lăng Sa gọi tên Tử Anh cũng chỉ bị nạt chứ không thấy cười. Trong lúc Lăng Sa không phục cứ nhất quyết gọi Tử Anh bằng tên, không chịu gọi sư thúc, thì Thiên Hà rất là ngoan ngoãn giữ lễ lúc nào cũng sư thúc sư thúc. Trong cả bộ game, Tử Anh chỉ mỉm cười ba lần, và cả ba lần đều là vì Thiên Hà. (và những lần nổi giận đùng đùng cũng chỉ vì một mình hắn).

Lần thứ nhất vừa nói ở trên. Lần thứ hai Thiên Hà được trở lại Thanh Loan Phong, vô cùng vui mừng tung tăng đi săn heo, Tử Anh thấy vậy bị vui lây, thoải mái cười lớn. Và cũng thừa nhận với Lăng Sa là bị tâm tình Thiên Hà ảnh hưởng. Lần thứ ba là buổi tối cùng ngày, hai người tâm tình riêng với nhau, Thiên Hà lo chuyện yêu giới, Tử Anh muốn trấn an hắn nên không ngừng khuyên bảo với nụ cười rất nhẹ.

Advertisements

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

One thought on “Soi hint Vân Tử – phần V

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s