Posted in Khác

Những người có công đều sẽ bị tước công

Hai long fic Nhóc thám tử đáng yêu của taCố sự của danh thám tử và siêu đạo chích đã bị bạn Linhxd1111 trên Wattpad copy đi không hề xin phép chủ nhà, copy không sai một chữ, không thiếu một từ, chỉ bỏ mỗi tên người bỏ công edit cho các bạn đọc thôi. Mà còn chưa biết những fic khác có bị copy đi không nữa.

Hai longfic đó là mình bỏ rất nhiều công sức và thời gian edit, cũng là tài sản đặc trưng nhất của fic KidShin nhà này. Mình đã nỗ lực edit 1 chương / ngày mà cũng mất cả tháng mới xong một truyện. CÒN BẠN THÌ COPY ĐI MẤT MẤY GIÂY?

Đã ghi rất rõ không được copy fic mang đi, in đậm tô đỏ các kiểu, ghi ở nội quy, ghi ở ngay trong từng fic, có đui cũng thấy được mờ mờ chứ? Hay là thấy mà cố tình phớt lờ?

Dạo một vòng bạn bè cũng thấy những người bỏ công dịch/ edit truyện như mình cũng từng bị đạo fic, bị copy fic đem đi không hề thèm biết  tới ai đã làm nó, nhờ đâu mà có cho mấy bạn đọc vậy? Thảm cái là không phải mình Tani bị đạo, những người cống hiến đều sẽ có lúc bị tước đoạt. Thật không hiểu nổi một số người, đọc thì cứ an phận mà đọc, copy rồi nhận làm của riêng làm gì thế nhỉ? Bạn vốn không hề có công trạng, sao lại cứ muốn nhận công thế?

Bây giờ cảm thấy chán nản, chẳng muốn động tay, có lòng làm không công để share cho những người có cùng sở thích đọc. Bây giờ lại phải nghi ngại, đề phòng đủ loại trộm đạo. Phải viết vào word, in watermark, xuất file PDF, chuyển từ PDF thành JPG rồi đăng lên. Được đấy, nhưng mình đây là dịch vì yêu thích, share free cho các bạn, sao mình phải mệt thế nhỉ?

♦ Hai longfic trên chỉ được post duy nhất tại blog https://midnightchildren.wordpress.com/. Bất cứ nơi nào repost đều là đạo tặc.

♦ Tất cả những fic/art được list trong Mục lục toàn bộ fic/fanart đều là do Tani dịch hoặc edit, sưu tầm, có ghi rõ nguồn và sự cho phép của tác giả, CHỈ ĐƯỢC POST TRONG BLOG NÀY. Nếu ai phát hiện fic/art trong list đó bị post đi nơi khác vui lòng cào nhà người đó và thông báo lại với Tani.

Nếu nhà này ngay từ đầu không lập ra, mình ngay từ đầu không nất thời gian công sức đầu tư, thì cũng sẽ không có fic nào bị đạo, không phải gặp chuyện bực mình.
Mình có cần hối hận, vì đã lập blog này không đây?

Advertisements

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

15 thoughts on “Những người có công đều sẽ bị tước công

 1. Chị à, e suýt khóc khi nhìn thấy bài đăng này đấy…
  E biết và e hiểu cảm xúc của những editor như chị, bởi phần đông bạn của e đều là người viết, dịch, nói chung là đổ mồ hôi nước mắt để cho độc giả những thứ mà họ yêu thích. Nhưng đúng thế, ngoại trừ những người tốt, luôn đi theo tác giả để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho họ, vẫn có những tên đạo tặc hèn hạ chuyên đi cướp fic làm của riêng, những con người ko hề có lòng tự trọng…
  E thấy dạo này càng ngày càng ít cmt hơn, nhất là ở Kid Shin, hình như fan đi hết cả rồi, chị ạ. E cực kỳ đau lòng khi lướt qua mà ko thấy 1 cmt nào hết, kể cả những cmt nhỏ nhặt nhất cg ko, sao họ ko thể để lại 1 cmt, hay chí ít là like thôi, đâu có khó, vậy mà… E chỉ lo cho chị, ko có nguồn động viên nào, ko sớm thì muộn cũng sẽ chán mà rời bỏ thôi…
  Nhất là trưa nay, ngồi nghe chị ns về có đứa đạo fic mà còn ăn nói xấc xược, e tức phát khóc đi được, tức vì đứa đó là 1 phần, tức hơn là ko thể làm gì an ủi chị, e chỉ còn biết im lặng, rồi sau đó khuyên chị nên bớt nóng, hại đến sức khỏe, chị còn phải đi học mà…
  Chưa hết khó chịu, e đành lần lên đây tìm lại các fic Kid Conan cũ để đọc cho khuây khỏa, nhưng vừa lên tới, đập vào mắt e là bài viết này đây…
  E đã suýt bật khóc, chỉ 1 tí nữa thôi, e sẽ khóc, khi nhìn vào dòng văn cuối của chị…Hối hận ư? Ko thể nào, làm sao mà thế dc. Chị đã cống hiến hết mình cho blog này, bao nhiêu công sức chị bỏ vào đây là ko kể xiết, chị ko có gì mà hối hận hết ý! Có hối hận là những đứa đạo fic kia phải hối hận mới đúng, cướp công cướp sức của người ta, mấy người có còn là người nữa hay ko vậy?! Mấy người có giỏi thì tự làm đi, sao lại đi cướp của người khác? Hả, lòng tự trọng mấy người ở đâu…
  Đó là hầu như toàn bộ cảm xúc của e khi đọc bài viết này, hoàn toàn thật lòng đấy, e rất tiếc vì những gì đã xảy ra, và e cũng chẳng làm gì hơn dc, ngoài việc ngồi đây an ủi chị bằng cái cmt này hết…

  Liked by 2 people

  1. em à, chị suýt khóc khi đọc comt em đấy 😥 à, thật thì mình bị hại thôi cũng sẽ không chửi dai như vậy, chỉ là nhìn một vòng thì có vẻ đạo tặc nó chẳng tha nhà nào, có người không những bị đạo fic còn bị chửi ngược lại, có người khác bênh editor thì bảo “mày ỷ quen biết nhiều người nên kéo nhau chửi mình tao chứ gì”, “tụi bây chó hùa” này nọ. Chị thì chỉ bị “móc túi trong im lặng”, có vẻ là đỡ hơn nhiều rồi.
   Từng có câu “Nếu bạn giỏi việc gì, đừng làm nó miễn phí”, vì mấu chốt không phải sợ không được trả phí, mà là cái gì miễn phí, thì ngta không bao giờ biết coi trọng giá trị của nó.

   Số lượt thích

   1. Chị nói đúng. Bây giờ e khó có mà tin ai dc nữa. Mà mấy đứa đạo fic này mặt nó làm bằng cái gì mà dày khủng khiếp thế ko biết, đã ăn cướp rồi còn la làng, còn chửi ngược lại mới ghê chứ, thật chẳng thể tưởng tượng nổi.
    Chị nói như trên là ý gì vậy, nhưng e đọc vào thấy tâm trạng xuống dữ lắm ý, vậy giờ chị ko làm miễn phí nữa thì chị sẽ làm cái gì, chẳng lẽ bắt những độc giả vô tội khác phải trả công hay đại loại vậy chăng. E nói thế ko có ý nói gì đâu, đứng hiểu lầm, đơn giản là e chỉ hỏi thôi, chỉ hỏi mà thôi…

    Số lượt thích

 2. Bạn ơi, mình chỉ là silent reader thôi nhưng mình hiểu những vất vả của bạn khi edit truyện, cũng hiểu được sự đau lòng và thất vọng khi đứa con tinh thần của mình bị mang đi. Nhưng bạn đừng mất niềm tin nhé! Vì còn rất nhiều người yêu quý và trân trọng những gì bạn đang làm.

  Liked by 1 person

  1. thật ra mình không muốn kể công hay ép các reader phải comt hay like gì, vì blog này mình lập gần 1 năm, chuyện silent reader mình cũng thấy nhiều và thấy bình thường thôi, nhưng đọc mà còn đem đi thì thật quá quắt, tên editor mình để rất rõ ở mục credit mà lúc copy đi thì cố tình xóa. thật là không chửi không được

   Số lượt thích

 3. thấy lầu trên mọi người đều nói hết rồi, ta chỉ có thể nói 1 câu, nàng đừng pùn nữa ha, bị chôm , pị post nơi khác, chuyển ver, share lung tung………là nỗi đau chung của mọi người, nhà ta còn pị rinh nguyên truyện, đổi tên người edit rùi post nữa cơ, có nhìu sâu như thế, nhưng cũng có những readers chân chính tôn trọng công sức và vẫn ủng hộ hoặc âm thầm ủng hô editor, vì vậy, đừng nản nhé, típ tục vì sở thích của mình và mọi người vẫn lun ủng hộ nàng , cố lên * ôm * ^ ^

  Liked by 1 person

 4. Đừng bao giờ hối hận vì đã lập Blog này, Tani. Nếu hối hận chỉ vì mấy kẻ ăn không ngồi rồi như thế thì chắc trên đời này chẳng có nhà hay WP nữa. 。・°°・(>_<)・°°・。Ta follow mấy nhà và cũng chỉ vì mấy bọn này hoành hành mà chủ WP Pri ngưng viết và dịch Fic luôn… (ノ_<) Không lẽ bọn này rảnh quá hoá khùng hả? (╯‵□′)╯︵┻━┻
  P/s: ( T_T)\(^-^ )

  Liked by 1 person

 5. Lâu rồi không lên, giờ lại thấy chị gặp chuyện như vậy thật là bực mình thay cho chị luôn á. Cái chuyện cướp giật công sức lao động của người khác một cách trắng trợn như vậy thật là không thể chấp nhận được. Cho nên là mặc dù chị làm pic truyện là một chuyện rất bi ai cho một con đọc bằng đt như em cơ mà em vẫn sẽ luôn ủng hộ chị. Fighting!

  Liked by 1 person

 6. Lau qua roi ta khong the onl de vao nha nang duoc. Hom nay thuc khuya vao thi thay bai post nay ma buon kinh khung . Ta chot nghi, neu nang vi noi buon nay ma dong blog thi the nao ? Co phai ta se mat them mot nguoi ban tam giao yeu thich, cung mot so thik dac biet trong cai xa hoi rat nhieu lua chon nay hay khong !?
  Khong rieng nang dau, da co rat rat nhieu editor tu bo ngoi nha tinh than cua ho chi vi bon vo trach nhiem va vo van hoa Kia. Nhung khi ho ra di thi dau buon nhat khong phai editor, ma la nhung reader nhu ta ne. Nang biet khong, nhung reader nhu ta khong co qua nhieu tg de onl, de lam nhung gi minh thich, cung nhu com nhung loi dong vien dai tiep them suc manh cho cac nang edit. Ma nhung nguoi nhu ta chi co the co gang theo chan cac nang, like hay comt cam on ngan ngui. Ta biet la khong the so voi cong suc cac nang bo ra edit, nhung do la tat ca tam long cua nguoi reader nhu ta. Va rieng ban than ta khong bao gio quen duoc nhung cam xuc khi doc mot tac Pham ma cac nang edit bang ca tam long. Chua bao gio quen va se khong quen duoc.
  Ta rat hay Tim lai nhung tac Pham da doc de xem lai, khong copy ve word , ma la Len Chinh wordpress cua ho de doc. Vi khi Len wordpress doc, ta cam thay rat hay, tu hinh anh den nhung comt phai duoi deu rat hai hoa. Nhung khi nhin lai ngay thang cua nhung comt do, ta lai thay buon…co cam giac nhu da qua roi cai thoi phat trien va gan bo Ben danmei. Cam giac co don lam ! Ta thuc khong muon co ngay ta phai vao wordpress cua nang ma nhu vao lai ngoi nha xua da bi bo hoang phe.
  Nang a, chung ta cung coi nhu ban xua dung khong !? Vay thi nang xem nhu vi nhung nguoi ban xua tham lang nhu ta ma dung tu bo di so thik cung nhu ngoi nha tinh than nay nhe.

  Ps. Ta com bang dt, k the co dau. Nang dung gian nha.

  Ah, con nua. Tai sao nang phai hoi Han khi lap blog nAy chu !? No rat tuyet voi ma !

  Liked by 1 person

  1. thì chính vì những reader đích thực như bạn, mà tôi mới tiếp tục đây, chứ nếu reader chỉ toàn lũ copy mang đi rồi giở giọng vô tư như thể mình chả sai gì cả thì mình đã đóng blog từ lâu

   Số lượt thích

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s