Posted in Tần thời minh nguyệt

[Giới thiệu nhân vật] Hồng Hào

Tần thời minh nguyệt – Không sơn điểu ngữ

Hồng Hào

Hình chỉ mang tính minh họa
Hình chỉ mang tính minh họa

 Hồng Hào (hay còn đọc là Hồng Hiêu 红鸮, nghĩa là con diều hâu màu đỏ) là nhân vật hư cấu chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết Không Sơn Điểu Ngữ, trong loạt tác phẩm về Tần Thời Minh Nguyệt. Hồng Hào chưa từng xuất hiện trong bản phim hoạt hình nào nên chưa có tạo hình nhất định.

Trong tiểu thuyết, Hồng Hào được miêu tả là một nam nhân rất anh tuấn, y phục giáp tơ tằm đỏ chói, mắt phượng xếch nhẹ, đôi môi đỏ như máu.

Vừa lúc Mặc Nha đang muốn phi thân đuổi kịp Bạch Phụng, rừng cây phía sau bỗng nhiên truyền đến một chuỗi tiếng cười, tà mị mà âm trầm, Mặc Nha vội quay đầu lại, chỉ thấy một thân ảnh dong dỏng từ rừng cây bước ra.

    “Ha ha ha! Xem ra các ngươi hoàn thành nhiệm vụ tốt nhỉ?” Người đến mặc một kiện giáp tơ tằm đỏ đậm, hai bên cánh tay đính vài phiến lông vũ màu đỏ phiêu dật, hắn vốn là một nam tử anh tuấn, chỉ là cặp mắt phượng xếch nhẹ kia thiên kiều bá mị, giống như hai đóa huyết hồng nở rộ, một thân tơ tằm lóa mắt dưới chiều tà, vừa lướt nhìn qua, còn tưởng là một nữ tử yêu kiều trong y phục lộng lẫy.”

Về tính cách, đây là một nhân vật khát máu, nhưng cũng đáng thương. Hồng Hào xuất hiện không nhiều, nhưng đóng vai trò chủ chốt đẩy cao mâu thuẫn của truyện.

Hồng Hào xuất hiện lần đầu trong Chương 2: Thị huyết Hồng Hào (Diều hâu đỏ khát máu) của tiểu thuyết Không Sơn Điểu Ngữ, kể về cuộc sống những đứa trẻ bị bắt vào Quỷ sơn để đào tạo thành sát thủ, trong đó có Bạch Phụng, Hồng Hào cùng thuộc trong số ít những đứa trẻ có thể sống còn sau loạt huấn luyện khắc nghiệt. Đều là bị đày đọa vào nơi tăm tối để luyện thành sát thủ, nhưng Bạch Phụng tượng trưng cho người thích ứng một cách đạm nhiên, dễ dàng chịu đựng nhưng không từ bỏ ước mơ tự do, trong khi Hồng Hào mê võng bàng hoàng, điên cuồng muốn thoát khỏi, cuối cùng lại để cho bản thân bị thế sự làm biến đổi.

Nhân vật này sau đó được nhắc đến trong Chương 10: Sát kê cảnh hầu (Giết gà dọa khỉ) như một kẻ dù âm hiểm nhưng vẫn bội phục Mặc Nha. Vì Mặc Nha dù là sát thủ, nhưng đối với thủ hạ của mình – Bạch Phụng, vẫn xử sự lưu tình, dành cho hắn chiếu cố rất lớn.
Hồng Hào là người chấp hành đi điều tra thân thế thật sự của Lộng Ngọc, nhưng vì Tử Nữ và Vệ Trang dàn xếp cẩn mật, Hồng Hào không tra ra chân tướng.
Hắn cũng là người đi báo tin việc Bạch Phụng tặng đàn cho Lộng Ngọc, để cho Cơ Vô Dạ giết Bạch Phụng. Cơ Vô Dạ tàn nhẫn thích giết chóc, đối với bất cứ ai chỉ cần trái ý mình đều sẽ giết, lại hành xử không chừa đường lui. Cơ Vô Dạ biết Mặc Nha và Bạch Phụng từ nhỏ thân thiết, tình như huynh đệ, nên nhất định phải là Mặc Nha đi giết. Sau đó lại phái Hồng Hào đi theo giám sát, nếu Mặc Nha thả Bạch Phụng đi, thì hãy lập tức xử chết hắn.

Hồng Hào tái xuất trong Chương 13: Ly biệt tình thương. Hắn phụng mệnh đi lấy mạng Mặc Nha vì anh không hoàn thành nhiệm vụ.
Việc Bạch Phụng tặng đàn, là do Hồng Hào giám sát báo lại; Cơ Vô Dạ phát lệnh xử tử hai người, cũng một phần do hắn không ngừng xúi giục. Hắn vì sao đối Mặc Nha, Bạch Phụng hai người ôm mối hận không bỏ xuống được như vậy? Liên tục tới tìm Mặc Nha giao tranh, liên tục bày mưu muốn hại chết Bạch Phụng?
Ngay chương sau bắt đầu trở lại làm rõ quá khứ, xem giữa Mặc Nha, Bạch Phụng, Hồng Hào trong lúc đó đã xảy ra chuyện gì.

Chương 14: Quỷ sơn huyết đàm (đầm máu ở Quỷ sơn)
Đó là một nơi vô cùng đáng sợ ẩn sâu trong núi, tại đây giam giữ rất nhiều trẻ con, huấn luyện khinh công và võ công lợi hại rồi để chúng nó tự cá lớn nuốt cá bé, tàn sát lẫn nhau, không từ thủ đoạn để được làm người sinh tồn còn lại. Có rất nhiều trẻ con chịu không nổi huấn luyện khắc nghiệt, hoặc bị đồng bạn giết, hoặc bị tra tấn, đã bỏ mạng.
Lúc này Mặc Nha và Anh Ca (một sát thủ nữa ngang hàng Mặc Nha, là bạn thân) đi tới chọn thủ hạ. Thường là đứa trẻ nào mạnh nhất sẽ được rời khỏi đầm máu, đi theo cấp trên. Bấy giờ, Bạch Phụng, Hồng Hào và một nữ hài tử nữa không có tên là ba người thiên phú nổi bật nhất, nắm trong tay cơ hội và khả năng rời khỏi Quỷ sơn.

Chương 15: Liệp bức trắc thí (thí luyện bằng việc săn dơi)
Bất luận dùng thủ đoạn gì, chỉ cần bắt được con dơi này, sẽ có tư cách rời khỏi đầm máu Quỷ sơn.
Tính cách của ba đứa trẻ từ việc thí luyện này mà biểu lộ ra.
Nữ hài nhạy cảm, giỏi về quan sát, một lòng muốn bắt được con dơi bằng chính thực lực của mình.
Bạch Phụng trong tiểu thuyết này cũng giống Thiên Minh trong chính kịch, vĩnh viễn là một ngoại lệ. Hắn cuối cùng giết được con dơi, nhưng lại nhường cơ hội thoát khỏi đầm máu cho nữ hài. Tâm hắn tự do, không sợ đầm máu này làm ô nhiễm được hắn.
Hồng Hào là kẻ thủ đoạn tàn nhẫn nhất, hắn trực tiếp nhắm đến không phải là con dơi, mà là nữ hài tử kia. Ngay lúc nữ hài cảm thấy mình sắp đạt được thành công, phòng bị yếu nhất, hắn đã tập kích giết chết nữ hài.
Bản tính của Hồng Hào thích hợp làm một sát thủ giỏi, nhưng đối với người vẫn còn một tia thiện lương như Anh Ca và Mặc Nha, thì lại vô cùng chán ghét hắn, nên sau đó hắn bị Mặc Nha vô tình bỏ qua, mà chọn Bạch Phụng. Còn Anh Ca ngay từ đầu đã muốn chọn nữ hài kia làm thủ hạ, sau khi cô bé ấy chết, Anh Ca không bao giờ chọn thêm ai làm thủ hạ nữa.
Hồng Hào sau khi bị vứt bỏ, phải trở lại Quỷ sơn lần thứ hai, cuộc sống so với trước đây càng bi thảm hơn. Tiếp tục bị đày đọa 3 năm nữa, cho tới khi hắn đại khai sát giới ở đầm máu, mới kinh động tới Cơ Vô Dạ đem hắn về tướng quân phủ. Năm đó thoát khỏi được đầm máu, hắn cũng đã trở thành một kẻ điên cuồng khát máu.

Hồng Hào vì vậy ôm hận với Mặc Nha rất nhiều năm, và luôn không ngại đại khai sát giới để chứng tỏ mình mới là sát thủ xứng đáng, và để tất cả những người khác, bao gồm Mặc Nha, phải chấp nể hắn. Vì hắn cho rằng một người như Bạch Phụng không phù hợp làm sát thủ và không có tư cách được lựa chọn.

Hồng Hào xuất hiện lần cuối trong Chương 16: Sát lục sát lộ (con đường giết chóc). Con đường giết chóc, là con đường sát thủ phải đi, không phải ngươi chết thì là ta chết.
Hồng Hào phụng mệnh giết Mặc Nha bất thành, lại bị Mặc Nha phản giết.

“Mặc Nha không chút do dự giết chết Hồng Hào, tựa như nhiều năm trước y cũng không do dự lựa chọn Bạch Phụng mà bỏ lại hắn.
Hồng Hào trước khi chết không cam lòng chất vấn y, tại sao năm đó rõ ràng biết hắn mới thích hợp làm sát thủ hơn, nhưng trái lại đi chọn Bạch Phụng. Mặc Nha nói cho hắn: “Bởi vì, mỗi người chúng ta đều đã bị chiếc gông nặng nề nhất trên thế giới này ràng buộc, bị hắc ám tà ác nhất trên thế giới này ô nhiễm… Mà ta, từ trong ánh mắt Bạch Phụng lại thấy được màu sắc còn trong sạch hơn so với bầu trời.”

~~Hết~ (ý là phần về Hồng Hào đã hết, Mặc Nha sau khi giết hắn thì tới Tước Các tìm Bạch Phụng, bị Lộng Ngọc thăm dò nhưng bất thành, lại còn để lộ thân phận, Mặc Nha khuyên Lộng Ngọc rồi chuyện sau đó thế nào ai coi phim cũng biết rồi hé)

(*) Thiên kiều bá mị: Thiên = 1000, bá = 100, ý là xinh đẹp mị hoặc cả trăm ngàn lần.

———————————————————–

1800s bộc phát:

Coi xong có mấy đoạn trích mà chỉ muốn lật bàn chửi CMN MẶC NHA ANH THẬT LÀ HOANG cmn ĐƯỜNG HUHUHU ;_; Rõ ràng bảo chỉ cần chiến thắng không từ thủ đoạn mà rõ ràng Hồng Hào nó là người thắng huhu chỉ tại thằng Bạch Phụng nó sống hoang đường riết quen sao cuối cùng lại chọn em Trắng mà pass em Hường huhu lại còn pass hết lần này đến lần khác TT__TT
Ai chửi nó chứ thấy em nó tội nghiệp mà TT_TT nó tên Hường mà đời nó mếu Hường gì cả mà đúng là nó có hơi đàn bà + mách lẻo + bánh bèo + đâm bang + thủ đoạn nhưng nó bị đối xử bất công mà T_T
Còn tác giả chả biết sao đầu truyện buff em nó cho cố vào, anh tuấn mỹ nam đồ, mắt phượng xinh đẹp đồ, tưởng sao cho chết T_T Anh Quạ điêu quá, thần điêu T_T Đã Bạch Phụng ban đầu nó không muốn vào đoàn sát thủ mà anh ép nó theo làm gì trong khi cái đứa muốn theo anh anh lại pass ;_;

À quên cảm ơn bạn duuuoooo (cái tên nick bạn special quá) đã share vài trang cho mình nhé hic mấy đứa khác ôm đọc một mình đếch share ;_; mình chỉ muốn hóng mấy chương có em Hường thôi phần sau mình không qtâm đâu em Hường chết zồi mình dont give a f…. nữa huhu.

À cho má nào shịp Mặc Hồng đen đỏ là CP này ngược bm nhưng vãi cả HE, cả hai đứa đều đoạn tụ, à không đoàn tụ dưới “đó” rồi bỏ mình Bạch Phụng trên này cho tui lo ;__;

Tác giả:

KidShin Fanfiction Blog https://midnightchildren.wordpress.com/

6 thoughts on “[Giới thiệu nhân vật] Hồng Hào

    1. vầng em sau bao khúc mắc trong lòng cuối cùng bị anh Quạ phán một câu mếu liên cmn quan gì tới cái chuyện mà em vốn thắc mắc. Làm em ấy đinh ninh vì trước giờ mình giết người chưa tốt nên anh chưa chọn hóa ra anh dòm mắt đứa nào vitamin E nhiều hơn sáng hơn thì chon đứa đó cmn thật là điểu huyết =)))

      Số lượt thích

Đọc fic bất comt phi quân tử nha mấy bạn~~ (^^ゞ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s